วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

ประวัติโรงเรียนบ้านถ้ำ ตชด.

โรงเรียนบ้านถ้ำ ตชด. ตั้งอยู่เลขที่ 61 บ้านห้วยปูแกง หมู่ 5 ตำบล โป่งงาม อ้าเภอ แม่สาย จังหวัด เชียงราย มีเนื้อที่ทั้งหมด 21 ไร่ 2 งาน 70 ตารางวา โรงเรียนบ้านถ้ำ ตชด.เดิมสังกัดอยู่กับกองก้ากับการตำรวจตระเวณชายแดน เขต 5 จังหวัดเชียงใหม่ใช้ชื่อว่าโรงเรียน ตชด. บำรุงที่ 4 เมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2499 โดยการนำของ ร.ต.อ. กำจัด วิเชียงโชติ

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2520 เวลา 15.30 น. นายสวัสดิ์ วรพงษ์ นายอำเภอแม่สาย และ นายเสน่ห์ ชีนาเรือน หัวหน้าหมวดการศึกษาพร้อมคณะได้รับมอบโรงเรียนจากกองกำกับการตำรวจชายแดนตัวแทนของ กก. ตชด. เขต 5 มาสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย

วันที่ 23 ตุลาคม 2553 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 มีคำสั่งให้ นายนพพร ดอนมูล ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านป่าแฝ หนองอ้อ ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อ้านวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านถ้ำตชด. ตามคำสั่ง  ที่ 640/2553 ลงวันที่ 2 พฤศจิกายน 2553

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 มีคำสั่งให้ นายโยธิน สิทธิประเสริฐ ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนอนุบาลแม่ฟ้าหลวง ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านถ้ำ ตชด. ตามคำสั่ง ที่ 44/2559 ลงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559

วันที่ 1 ตุลาคม 2561 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 มีคำสั่งให้ ว่าที่ร้อยตรีธีระยุทธ์ ภูเอี้ยง ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านม่วงคำ ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านถ้ำ ตชด.

วันที่ 6 ตุลาคม 2564 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 มีคำสั่งให้ นายทรงศักดิ์ ดวงจันทร์ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านถ้ำ ตชด.

วันที่ 6 ตุลาคม 2566 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 มีคำสั่งให้ นายวัฒนา พรมมินทร์ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านถ้ำ ตชด.

เขตบริการ

โรงเรียนบ้านถ้้า ตชด.มีเขตบริการ 3 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ที่ 2 บ้านดงม่วงค้า หมู่ 4 บ้านถ้้าสันติสุขและหมู่ 5 บ้านห้วยปูแกง เปิดทำการสอนชั้น อนุบาล 1 – ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6